HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: “THÁNH ĐỊA MỸ SƠN – RỪNG DỪA BẢY MẪU – PHỐ CỔ HỘI AN”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Kỉ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, trường THCS Nghĩa Thắng tổ chức chuyến trải nghiệm cho 40 CBGV và HS có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào. Điểm đến của chuyến trải nghiệm là Thánh địa Mỹ Sơn, Rừng dừa Bảy Mẫu, Phố cổ Hội An và Tượng đài mẹ Thứ. Chuyến trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày nhưng có ý nghĩa vô cũng to lớn với các em học sinh. Giúp các em hiểu rõ hơn về văn hóa Chăm Pa khi khám phá Thánh địa Mỹ Sơn. Rời Thánh địa Mỹ Sơn các em được tham quan Rừng dừa Bảy mẫu và Phố cổ Hội An. Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn là ghé thăm Tượng đài mẹ Thứ. Đứng trước người mẹ vĩ đại của lịch sử dân tộc Việt Nam các em không khỏi xúc động và nghiêng mình thành kính, thắp nén hương tưởng nhớ, ghi ơn công lao, sự hy sinh của Mẹ.

Chuyến trải nghiệm còn là dịp cho các em khám phá phong cảnh thiên nhiên, giúp các em thêm yêu vẻ đẹp của quê hương đất nước, có ý thức gìn giữ và tôn tạo cảnh quan của đất nước. Không chỉ thế, chuyến trải nghiệm còn có ý nghĩa vô cùng to lớn là thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần tập thể, ý thức tổ chức kỉ luật. Đây cũng là dịp để thầy cô và các em hiểu nhau và gần nhau hơn.